24 tuổi, trẻ trung, thân thiện, phong thái lịch thiệp cùng khả năng chốt giao dịch “phi thường”. Đó chính là “chàng trai vàng” Phạm Hải Toàn – Best Seller Dat Xanh Services quý 3/2021.

Gia nhập DXS từ đầu tháng 3/2021, Hải Toàn đã trở thành tấm gương tiêu biểu cho ý chí và nghị lực vượt khó của một chiến binh kinh doanh thực thụ. Đặc biệt trong thời gian giãn cách xã hội cực kỳ khó khăn Hải Toàn vẫn chinh phục được các vị khách hàng khó tính để mang về 11 giao dịch thuộc siêu phẩm Gem Sky World tại Long Thành.

Liên tục giành được danh hiệu Best Seller tháng, quý và gần nhất là danh hiệu Thành viên Diamond với thu nhập lên đến 9 con số. Nhưng mấy ai biết được 19 tuổi, Hải Toàn đã phải tạm dừng việc học để lo chuyện cơm áo gạo tiền. Cùng lắng nghe những chia sẻ của “chàng trai vàng” nhà DXS nhé!Dat Xanh Services-01

Cơ duyên nào đã đưa bạn đến với bất động sản?

Rời ghế giảng đường khi còn khá trẻ Toàn đã phải lăn lộn khá nhiều nghề, thử kinh doanh đủ các mặt hàng nhưng may mắn chưa đến và thu nhập cũng chỉ đủ lo cho đời sống cá nhân  chứ chưa thể phụ giúp thêm cho gia đình và hơn hết là chưa có công việc khiến Toàn say mê tâm huyết để đeo đuổi.

Đang loay hoay định hướng nghề nghiệp thì Toàn được một người anh thân cận làm tư vấn BĐS mời về làm cùng. Vốn là người có máu kinh doanh nên Toàn cũng mong muốn được trải nghiệm bán sản phẩm tiền tỷ nên Toàn đã đồng ý và đây chính là bước ngoặt đánh dấu sự chuyển mình trong sự nghiệp lẫn đời sống của Toàn.

Những khó khăn, thử thách bạn thường gặp khi đến với BĐS. Nó có làm bạn nhụt chí?

BĐS là ngành kiếm ra tiền tỷ nhưng sự đào thải cực kỳ cao. Nếu bạn không đủ độ lỳ và chịu được áp lực thì rất khó trụ vững.

Cũng như các bạn mới vào nghề, thời gian đầu Toàn gặp khá nhiều khó khăn về áp lực KPI, doanh số. Mỗi ngày gọi hàng trăm cuộc điện thoại nhưng không có khách hàng nào quan tâm, thay vào đó chỉ nhận lại những lời quát nạt, từ chối.

Nhiều tháng trời Toàn làm việc không biết ngày đêm. Ngày gọi điện, đăng tin, chăm khách hàng, đêm đến tranh thủ học tập kinh nghiệm của các “tiền bối” đi trước hoặc mày mò học các kỹ năng chăm sóc khách hàng, thuyết trình, kỹ năng digital marketing… gần như Toàn chấp nhận hy sinh thời gian sinh hoạt của cá nhân để hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho công việc của mình.

Dat Xanh Services-03

Thất bại nhiều tới mức có đôi khi chàng trai trẻ muốn bỏ cuộc, có những hôm đi làm chỉ còn vài chục ngàn trong túi để đổ xăng và những lúc như vậy Toàn luôn vực dậy tinh thần bằng suy nghĩ “Thành công ở tương lai được đo bằng độ lười hay siêng ở hiện tại”.

Chính suy nghĩ đó đã thôi thúc Toàn làm việc cật lực bất kể ngày đêm, bất kể mưa gió, bất kể xa gần chỉ cần khách hàng cần là Hải Toàn có mặt.

Vì sao bạn chọn Dat Xanh Services?

Hiện tại DXS là một trong những đơn vị hàng đầu về phân phối BĐS, chọn DXS mình sẽ có đa dạng phân khúc sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Đặc biệt, thời điểm cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19 thì chỉ DXS mới đáp ứng được công nghệ phục vụ đắc lực cho NVKD chốt giao dịch online.

Dat Xanh Services-02

Giám đốc Bán hàng Ngô Minh Chung chúc mừng Hải Toàn gia nhập thành viên Diamond Club

DXS còn có những người sếp trên cả tuyệt vời. Toàn mới ra nhập DXS 7 tháng và hơn nửa thời gian đó làm việc online tại nhà nhưng mình nhận được khá nhiều sự hỗ trợ từ Ban lãnh đạo và các phòng ban.

Bạn có thể chia sẻ bí quyết tìm kiếm khách hàng và chốt giao dịch của mình, đặc biệt trong giai đoạn giãn cách?

Điều quan trọng nhất Toàn nghĩ là cần am hiểu tường tận sản phẩm mình cung cấp, am hiểu từng đối tượng khách hàng và trau dồi kỹ năng thuyết trình.

Vấn đề tìm khách hàng không chỉ là khó khăn của riêng Toàn mà còn là khó khăn chung của bất cứ NVKD nào. Ngoài sale phone Toàn chọn Social Marketing, chăm sóc khách hàng cũ và tận dụng các mối quan hệ của bản thân. Kết hợp tận dụng những công cụ, công nghệ của DXS đang có như Sa bàn VR360, thanh toán và chốt giao dịch online qua Real Agent, …

Dat Xanh Services-04

Bên cạnh khách hàng trong nước Toàn mở rộng tìm kiếm khách hàng quốc tế bởi thị trường BĐS Việt Nam rất hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện Toàn đang tư vấn sản phẩm cho người Việt sống tại Mỹ, Pháp, Úc,… những khách hàng này vì đặc thù lệch múi giờ nên Toàn thường xuyên thức khuya.

Bạn có lời khuyên nào dành cho nhân viên kinh doanh BĐS mới vào nghề?

Hãy luôn nhiệt huyết, yêu nghề, say mê với nghề, đừng bao giờ chấp nhận bỏ cuộc khi đối mặt với những thách thức và khó khăn. Bởi “người thành công không bao giờ bỏ cuộc và kẻ bỏ cuộc chẳng bao giờ thành công”. Đặc biệt “đừng ngủ khi khách hàng của bạn còn thức”. Đừng lo sợ tuổi trẻ thiếu kinh nghiệm, hãy cứ đam mê và làm việc hết mình thì thành công nhất định sẽ đến.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của Toàn, chúc bạn thành công hơn nữa trên con đường mình đã chọn!

 

Phòng Marketing DXS

Bài viết liên quan