Trong nỗ lực nhằm khôi phục lại thị trường sau đại dịch và suy thoái kinh tế, chính phủ Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều chính sách quyết liệt để hỗ trợ doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Hưởng ứng các chính sách của chính phủ, Dat Xanh Services (DXS) đã tổ chức chuỗi sự kiện “Cầu nối đầu tư” nhằm giới thiệu các cơ hội đầu tư mới trong bối cảnh thị trường nhiều biến động đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Chuỗi sự kiện “Cầu nối đầu tư” mở màn với chủ đề “Việt Nam: Điểm đến an toàn – Đón đầu cơ hội” do Dat Xanh Services, Viện Nghiên cứu Kinh tế – Tài Chính – BĐS Dat Xanh Services (DXS-FERI), và Ihouse Taiwan phối hợp tổ chức sáng 25/05/2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, quy tụ hơn 100 nhà đầu tư (NĐT) tham dự online và trực tiếp tại văn phòng Ihouse Taiwan.

Sự kiện này cũng là sự kiện mở màn cho chuỗi chương trình chào mừng 20 năm thành lập Dat Xanh Group (DatXanh20), với nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho các NĐT tham dự.

Trao đổi tại sự kiện, các NĐT Đài Loan cùng chung nhận định, tuy kinh tế thế giới và khu vực đang trong đà suy thoái, nhưng Việt Nam thực sự đang đứng trước vận hội đặc biệt. Thời điểm này, NĐT Đài Loan rất quan tâm đến thị trường BĐS Việt Nam, trong đó ưu tiên lựa chọn các sản phẩm BĐS có pháp lý rõ ràng, CĐT uy tín và đa dạng sản phẩm.

Trong khuôn khổ sự kiện, lần đầu tiên các NĐT Đài Loan được giới thiệu Mô hình chấm điểm để quyết định mua sản phẩm BĐS độc quyền bởi Dat Xanh Serivces. Với công cụ hữu ích, dễ hiểu, dễ sử dụng này, NĐT có thể tự đọc hiểu và chấm điểm pháp lý các dự án BĐS tại Việt Nam, mặc dù thủ tục mua BĐS đối với NĐT nước ngoài tại Việt Nam tương đối phức tạp. Tại sự kiện, các khách mời đã rất hào hứng và đánh giá cao công cụ hữu ích và sáng tạo mà đại diện DXS trình bày. Các NĐT Đài Loan chia sẻ, nếu biết đến công cụ này sớm hơn, có thể NĐT và bạn bè đã không mua nhầm, mua “hớ” khá nhiều sản phẩm BĐS được quảng cáo vô cùng hấp dẫn nhưng không đảm bảo pháp lý trong thời gian qua tại Việt Nam.

Tại sự kiện, NĐT cũng được hướng dẫn thực hành cách đánh giá và chấm điểm để ra quyết định mua BĐS tại nhiều khu vực khác nhau, với đa dạng loại hình sản phẩm: Từ đất nền sổ đỏ Hòa Bình Riverside (Bạc Liêu) đến căn hộ Tecco Felice Tower, Diamond Boulevard, HT Pearl (Bình Dương); Shophouse Sai Gon Intela (Bình Chánh, TP.HCM), Penthouse Diamond Island (Thủ Đức, TP.HCM), hay biệt thự biển Wyndham (Phú Quốc)…

Talkshow thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà đầu tư Đài Loan tham dự online và trực tiếp tại văn phòng Ihouse Taiwan

Talkshow thu hút sự tham gia của hơn 100 nhà đầu tư Đài Loan tham dự online và trực tiếp tại văn phòng Ihouse Taiwan

Sau khi hiểu được cách chấm điểm để đảm bảo an toàn pháp lý và dòng vốn đầu tư BĐS, các NĐT Đài Loan rất ấn tượng và đặc biệt quan tâm đến những sản phẩm được khuyến nghị đầu tư (đạt từ 7/10 điểm trở lên).

Đây là lần đầu tiên NĐT nước ngoài được tiếp cận với sản phẩm BĐS Việt Nam bằng một công cụ đánh giá pháp lý dễ hiểu, hiệu quả. Qua đó càng gia tăng sự tín nhiệm của NĐT với thương hiệu dịch vụ môi giới BĐS số 1 Việt Nam – Dat Xanh Services.

NĐT Đài Loan cũng hoàn toàn an tâm khi biết thêm rằng dù quy trình pháp lý mua hàng BĐS khá dài dòng và phức tạp đối với người nước ngoài, nhưng Dat Xanh Services đã có sẵn quy trình cùng đội ngũ chuyên viên đa ngôn ngữ chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ các NĐT với dịch vụ trọn gói, tạo sự thuận lợi tối đa cho NĐT.

Sự kiện này không chỉ tạo dựng niềm tin cho hàng trăm khách hàng Đài Loan an tâm đầu tư BĐS qua kênh bán hàng OMO (online merge offline) do Dat Xanh Services tiên phong sáng tạo và bảo chứng, mà còn phát huy tính hiệu quả cao trong việc ra quyết định đầu tư theo từng giai đoạn hoàn thành pháp lý bán hàng của các dự án.

Ngay tại sự kiện, hàng chục NĐT Đài Loan đã đăng ký tham gia “Tour du lịch – khảo sát – đầu tư BĐS Việt Nam” dự kiến được DXS – Ihouse phối hợp tổ chức vào tháng 6/2023. Theo đó, đoàn đầu tư Đài Loan sẽ đi khảo sát thực địa chuỗi các dự án được giới thiệu trong sự kiện hôm nay để ra quyết định đầu tư chính thức.

Bài viết liên quan