Ngày 26/03/2021 tại sự kiện Techday, hoạt động hợp tác chiến lược về lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo áp dụng cho công nghệ BĐS giữa Dat Xanh Services và Đại học RMIT Melbourne đã diễn ra dưới sự chứng kiến của 100 CEO đầu ngành proptech, fintech… mở ra cơ hội hợp tác cùng phát triển giữa hai bên.

Theo thông tin ký kết, Dat Xanh Services (DXS) và Đại học RMIT Melbourne thỏa thuận hợp tác nghiên cứu các lĩnh vực: tài trợ cho các công tác và hoạt động của phòng nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI-focus lab); hợp tác nghiên cứu và phát triển (R&D) trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), đánh giá và thẩm định các sản phẩm AI do Học viện AI phát triển; thành lập trung tâm sáng tạo Đất Xanh – RMIT (DX-RMIT Innovation Hub); xây dựng và vận hành các chương trình khởi nghiệp; cung cấp không gian và cơ sở vật chất để hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp; thực hiện nghiên cứu chất lượng cao trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo…

Tại lễ ký kết ông Nguyễn Trường Sơn – Tổng Giám đốc Dat Xanh Services chia sẻ: “DXS xác định việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh là việc làm quan trọng và cấp bách trong lộ trình phát triển của doanh nghiệp. DXS đánh giá cao vị thế và tiềm năng của Đại học RMIT Melbourne khi đặt ra các tiêu chí lựa chọn đối tác, trong đó quan trọng nhất là sở hữu nền tảng công nghệ AI. DXS tin rằng Đại học RMIT Melbourne – trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới về công nghệ sẽ cùng DXS có những bước tiến mới trong hành trình đổi mới.”

Ông Nguyễn Trường Sơn – Tổng Giám đốc Dat Xanh Services khẳng định, ứng dụng công nghệ vào kinh doanh là việc làm quan trọng và cấp bách

Thuộc top đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, RMIT Melbourne đồng thời là đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp lớn, cung cấp đầy đủ các sản phẩm và giải pháp công nghệ thông minh ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ giáo dục, giải trí, cho đến bất động sản. Thông qua việc nghiên cứu, thấu hiểu thị trường và nắm bắt nhu cầu, xu hướng của các doanh nghiệp cũng như khách hàng tại Việt Nam, Đại học RMIT Melbourne luôn mang đến những giải pháp và ứng dụng công nghệ hữu ích dành cho từng đối tượng khách hàng của mình.

Chủ tịch Đại học RMIT Việt Nam Giáo sư Peter Coloe cho biết RMIT cam kết hỗ trợ Việt Nam đón đầu Công nghiệp 4.0. “COVID-19 đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, khiến Việt Nam chú trọng hơn vào Công nghiệp 4.0 và tạo ra những cơ hội mới cho đổi mới kỹ thuật số. Là một đại học toàn cầu về công nghệ, thiết kế và doanh thương, RMIT đang nắm bắt cơ hội hợp tác với chính phủ và doanh nghiệp để thúc đẩy những cách thức làm việc mới”, Giáo sư Coloe cho biết.

Hai bên cho biết sẽ sớm triển khai các hoạt động hợp tác nhằm xây dựng những chương trình nghiên cứu chất lượng.

100 CEO đầu ngành bất động sản, công nghệ, tài chính đã chúc mừng cho sự hợp tác chiến lực của DXS và Đại học RMIT Melbourne

Dat Xanh Services là doanh nghiệp đang nắm giữ vị trí hàng đầu Việt Nam về mảng dịch vụ BĐS với 30% thị phần môi giới trên toàn quốc, 45 công ty thành viên, hơn 7.000 cán bộ nhân viên và hơn 100.000 cộng tác viên kinh doanh. Năm 2020, DXS được nhận định là một trong những công ty dịch vụ BĐS đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào kinh doanh BĐS vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

Được biết, DXS đang có kế hoạch chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) và niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) trong tháng 5/2021 với 71,66 triệu cổ phiếu.

Về Đại học RMIT Melbourne, đây chính là Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne danh tiếng nhất tại Úc với 82.000 sinh viên theo học, gần 20% là sinh viên nước ngoài. RMIT Melbourne là một trong những trường đại học đi đầu về trao đổi quốc tế. Hiện trường có quan hệ đối tác trên khắp thế giới với hơn 200 trường đối tác, cùng quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trên khắp châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Tại Việt Nam, RMIT Melbourne trải qua gần 20 năm hoạt động với những đóng góp đáng kể trong sự phát triển của nền giáo dục trong nước, nhất là ở lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Hợp tác chiến lược giữa DXS và Đại học RMIT Melbourne là dấu mốc quan trọng trong quá trình hội nhập quốc tế và hợp tác quốc tế của DXS trong năm 2021. Điều này thể hiện sự coi trọng của DXS đối với kế hoạch chuyển đổi số, góp phần nhỏ trong kế hoạch đưa Việt Nam trở thành quốc gia số.

Nguồn: https://cafef.vn/dat-xanh-services-hop-tac-chien-luoc-voi-rmit-melbourne-nghien-cuu-tri-tue-nhan-tao-20210327174338363.chn

Bài viết liên quan