Sáng 26/6, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021, Tập đoàn Đất Xanh thông qua nhiều chiến lược kinh doanh cũng như kế hoạch năm 2021. Theo đó, tập đoàn đặt mục tiêu doanh thu thuần 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 1.350 tỷ đồng.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch HĐQT Lương Trí Thìn cho biết, năm 2020 có nhiều khó khăn khi nền kinh tế nói chung chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, cố gắng của toàn tập đoàn, Đất Xanh vẫn ghi nhận doanh thu thuần khả quan đạt 2.891 tỷ đồng, hoàn thành 59% kế hoạch đề ra. Năm 2020 cũng là năm Đất Xanh hoàn thiện công tác pháp lý và triển khai thành công nhiều dự án trọng điểm ở cả địa bàn TP. HCM, Bình Dương và Long Thành – Đồng Nai, đặc biệt khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World có quy mô 92 ha đã đón nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường.

ĐHĐCĐ Tập đoàn Đất Xanh-01

Nhiều nội dung quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Đất Xanh đã được thông qua tại đại hội cổ đông lần này.

Bước sang năm 2021, kết quả lợi nhuận quý I đạt 40% chỉ tiêu năm 2021, Đất Xanh đã bắt nhịp được với trạng thái bình thường mới và tự tin đặt mục tiêu doanh thu 9.000 tỷ đồng cùng lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ là 1.350 tỷ đồng.

Về tiến độ triển khai và bán hàng các dự án, lãnh đạo Đất Xanh cho biết, dự án Opal Skyline đang hoàn thành những thủ tục pháp lý cuối cùng để đủ điều kiện ký hợp đồng mua bán, Gem Sky World đã triển khai hoàn thành được 50%, hiện đang triển khai các công tác tiện ích và phần shophouse. Doanh nghiệp tiếp tục thực hiện các dự án trọng điểm như tiến hành bàn giao các dự án như Opal Boulevard (tại Bình Dương), St.Moritz (tại thành phố Thủ Đức)… Cùng với đó, tập đoàn tập trung mở rộng mục tiêu phát triển quỹ đất cho dự án khu đô thị, khu công nghiệp.

Riêng dự án Gem Riverside – một trong những dự án được nhà đầu tư cũng như cổ đông quan tâm thời gian qua, Đất Xanh cho biết đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

Tháng 7 chính thức niêm yết DXS trên HoSE

Trả lời câu hỏi cổ đông về tiến độ niêm yết DXS của Dat Xanh Service sau gần một tháng lỡ hẹn với nhà đầu tư, HĐQT Đất Xanh cho biết, tháng 4 vừa qua Đất Xanh đã hoàn tất IPO, ngày 25/6 nhận được giấy phép niêm yết của HoSE và dự kiến tháng 7 tới chính thức niêm yết DXS.

Tăng tốc sở hữu quỹ đất

Đáng chú ý, trong chiến lược kinh doanh năm 2021 – 2030, Đất Xanh tập trung cho quỹ đất quy mô lớn và lãnh đạo tập đoàn cho biết cũng đã có nhưng bước chuyển mình chuẩn bị cho giai đoạn này.

Để sở hữu các quỹ đất lớn, Đất Xanh tiếp tục phát hành cổ phiếu, trái phiếu, trong và ngoài nước thông qua nhiều công cụ tài chính. Ngoài IPO mảng dịch vụ (DXS) thu về hơn 2.000 tỷ, Đất Xanh lên phương án phát hành 200 triệu cổ phiếu riêng lẻ (tương đương 38,59% số lượng cổ phiếu đang lưu hành) dành cho nhà đầu tư trong và ngoài nước, dự kiến thu về hơn 4.000 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị cũng thông qua phương án chào bán và phát hành trái phiếu ra thị trường quốc tế. Dự kiến tổng số vốn thu được sau đợt phát hành này là 300 triệu USD (tương đương khoảng 7.000 tỷ đồng), trái phiếu kỳ hạn tối đa 5 năm.

Trong kế hoạch đã được thông qua, trước khi phát hành cổ phiếu riêng lẻ, Đất Xanh sẽ phát hành 77 triệu cổ phiếu thưởng nguồn từ vốn chủ sở hữu. Tỷ lệ thực hiện quyền 100:15, cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền nhận cổ phiếu mới phát hành và 100 quyền sẽ được nhận 15 cổ phiếu mới phát hành.

Như vậy, tổng số tiền thu về từ IPO thành công DatXanh Services, phát hành riêng lẻ tăng vốn và phát hành trái phiếu quốc tế khoảng 16.000 tỷ đồng trong năm 2021.

Ban lãnh đạo cho biết, toàn bộ số vốn thu về sẽ được sử dụng để phát triển, mở rộng quỹ đất cho mảng phát triển dự án. Trong đó, công ty chú trọng tìm hiểu, nhận chuyển nhượng, đấu giá những dự án bất động sản vị trí đẹp, mặt bằng hoàn chỉnh, pháp lý rõ ràng nhằm thực hiện chiến lược trung và dài hạn của công ty, trở thành tập đoàn bất động sản sở hữu danh mục dự án và quỹ đất khủng trên khắp cả nước.

Đại hôi lần này cũng được thông qua với việc đề cử hai thành viên Hội đồng quản trị công ty thay thế hai thành viên trước đó đã xin từ nhiệm.

Thu Hà

Nguồn: https://vietnamfinance.vn/dhdcd-tap-doan-dat-xanh-ke-hoach-kinh-doanh-2021-duoc-thong-qua-voi-tham-vong-gia-tang-quy-dat-20180504224254995.htm

Bài viết liên quan