Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh, doanh nhân Lương Trí Thìn khẳng định, dự án chuyển đổi số thay đổi khung xương sống vận hành sẽ được đội ngũ phát triển dự án triển khai và hoàn thành trong 28 tháng, với sự tham gia của gần 10.000 CBNV thuộc gần 90 công ty thành viên trên hệ thống. Khởi đầu cho công cuộc chuyển đổi số toàn diện trong bối cảnh nhu cầu của doanh nghiệp ngành còn nhỏ giọt, quyết định này thể hiện tầm nhìn nhanh nhạy của vị doanh nhân trong việc thích ứng với những xu thế thời đại, nỗ lực hồi phục “sức khỏe”, góp phần tích cực vào đà phục hồi chung của các doanh nghiệp Việt Nam.

luong tri thin - 01

 

THAY ĐỔI NGAY LÚC NÀY HOẶC KHÔNG BAO GIỜ

PV: Điều gì đã dẫn tới việc lãnh đạo Đất Xanh nhận thức về vai trò của chuyển đổi số trong việc thực thi chiến lược công ty? Theo ông, tốc độ đặt ra cho dự án này là đã tối ưu nhất chưa?

Doanh nhân Lương Trí Thìn:

Với hệ thống mạng lưới công ty rộng khắp cả nước, Đất Xanh đã sớm nhận ra tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với công tác quản trị của Tập đoàn. Bằng chứng là Đất Xanh đã triển khai hệ thống quản trị doanh nghiệp từ gần 10 năm trước. Hệ thống cũ đã hỗ trợ rất tốt cho Tập đoàn trong công tác quản trị, đảm bảo sự bền vững cho quá trình vận hành bộ máy Đất Xanh nhiều năm qua.

Tuy vậy, với tốc độ tăng trưởng thần tốc của Đất Xanh, hệ thống hiện tại đã trở nên lỗi thời, không đảm bảo được tính tăng trưởng bền vững của Tập đoàn trong 10 năm tới. Trước nhu cầu cấp bách này, tôi xác định thay mới hệ thống quản trị là một trong những công tác quan trọng của Tập đoàn, đồng thời là bước chạy đà không thể thiếu, góp phần đưa Đất Xanh vươn tầm thế giới.

Không thể khẳng định tốc độ nào là tối ưu nhất, vì điều này còn phụ thuộc vào quy mô của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên, 28 tháng này sẽ là minh chứng rõ ràng nhất cho sự chuyên nghiệp, tinh thần dấn thân để thay đổi toàn diện của toàn bộ CBNV thuộc hệ thống Tập đoàn. Tôi tin chắc là như vậy.

PV: Đang trong bối cảnh dịch bệnh, gây ra rất nhiều khó khăn trong ngành bất động sản trong thời gian vừa qua, tại sao ông lại chọn thời điểm này để thực hiện dự án chuyển đổi số?

Doanh nhân Lương Trí Thìn:

Tôi vẫn thường nói với các cán bộ nhân viên, những người bạn đồng hành thân mến của mình rằng, đại dịch Covid đã cho chúng ta có cơ hội nhìn nhận được những thay đổi của thế giới. Để không bị bỏ lại phía sau, sự thay đổi ấy cần được thực hiện ngay lúc này hoặc không bao giờ. Tôi tin rằng, với sự nỗ lực và dám thay đổi của mỗi cán bộ nhân viên, cùng nhau, chúng tôi có thể tạo nên cuộc chuyển mình vĩ đại nhất trong lịch sử phát triển của Tập đoàn Đất Xanh.

PV: DXG và FPT tìm thấy nhau ở những điểm chung nào?

Doanh nhân Lương Trí Thìn:

Thật vinh hạnh khi được hợp tác với FPT trong dự án này. Ở người bạn đồng hành mới này, chúng tôi nhận ra sự tương đồng ở khát vọng lớn lao cho những thay đổi thời cuộc để mưu cầu một tương lai xán lạn hơn cho tất cả chúng ta.

luong tri thin - 02

“VỐN HÓA HÀNG CHỤC TỶ ĐÔ? CHÚNG TÔI CÒN MUỐN NHIỀU HƠN THẾ!”

PV: Chúng ta cùng bàn về chữ khát vọng, sau 18 năm phát triển, Đất Xanh khẳng định vị thế và trở thành một trong các doanh nghiệp đầu ngành bất động sản, tổng số tài sản đã lên 30.000 tỉ đồng nhưng theo Chủ tịch Lương Trí Thìn con số này mới chỉ thỏa mãn 1 – 2% tham vọng của Tập đoàn. Vậy ông có thể chia sẻ tham vọng sắp tới của Đất Xanh?

Chủ tịch Lương Trí Thìn:

Bản thân tôi và từng CBNV Đất Xanh luôn hướng đến xây dựng những giá trị cốt lõi, tạo nên thái độ sống và làm việc tích cực trong mọi hoàn cảnh: Khát vọng – Chuyên nghiệp – Chính trực – Nhân văn. Trong đó, tinh thần làm việc với động cơ mạnh mẽ hướng đến thành công, không bao giờ từ bỏ ước mơ và khuất phục trước mọi khó khăn là cách mà chúng tôi định nghĩa về khát vọng.

18 năm qua, dù đã trở thành một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong nhiều lĩnh vực bất động sản, thế nhưng khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới vẫn luôn tuôn trào trong từng con người Đất Xanh và là giá trị mà chúng tôi luôn tự hào.

Đó là khát vọng để luôn rèn giũa tư duy phải thay đổi đúng thời điểm. Trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, để hòa chung vào dòng chảy phát triển, tất cả chúng ta đều phải thay đổi. Nếu trước kia, thế giới thường nói đến tốc độ ánh sáng, tốc độ âm thanh, nhưng ngày nay, tốc độ tư duy mới là điều quan trọng. Ai thay đổi theo tốc độ tư duy, người đó có thể đưa doanh nghiệp vươn tầm thế giới.

Tiếp theo, đó là khát vọng để tạo đà tăng trưởng lớn cho Tập đoàn. Mới đây, Tập đoàn Đất Xanh đã công bố định hướng chiến lược mới, theo đó, Tập đoàn chúng tôi sẽ hoạt động đa ngành với 5 lĩnh vực chính: phát triển bất động sản khu đô thị, dịch vụ bất động sản, xây dựng, tài chính – đầu tư và công nghệ. Chiến lược mới của Tập đoàn Đất Xanh thể hiện tham vọng lớn, tầm nhìn chiến lược để tiếp tục phát triển vượt trội, về đích ngoạn mục trên hành trình tỷ đô trong thập kỷ tới.

Vượt lên trên mục tiêu vốn hóa 10 tỷ đô, chúng tôi muốn nhiều hơn thế. Tất cả những thành quả Tập đoàn Đất Xanh xây dựng nên phải thể hiện được khát vọng để cống hiến cho một nền kinh tế hùng cường. Đây mới là mong ước vĩ đại nhất mà tôi luôn muốn hướng đến. Với khả năng và tiềm lực vững chắc của Tập đoàn Đất Xanh và FPT, chúng tôi muốn khẳng định rằng, trí tuệ Việt Nam có thể đồng hành với sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp lớn trong nước mà không cần phụ thuộc vào nước ngoài. Đây cũng là lời khẳng định về khát vọng vươn lên mãnh liệt, ý chí phấn đấu, chứng minh sức mạnh con người Việt Nam trong thời đại mới.

PV: Ông có thể mô tả khát vọng của Đất Xanh bằng một vài mục tiêu cụ thể?

Doanh nhân Lương Trí Thìn:

Hiện tại, Tập đoàn Đất Xanh đang hướng đến mục tiêu đạt vốn hóa ít nhất 10 tỷ đô, trở thành 1 trong 10 nhà phát triển Bất động sản hàng đầu châu Á vào năm 2030, trở thành một tập đoàn kinh tế “đa ngành nghề – đa sở hữu – đa quốc gia”.

Để chạm đến những khát vọng này, Tập đoàn Đất Xanh phải đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số, cũng như trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh.

PV: Ông vừa nhắc đến mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong ứng dụng công nghệ vào mô hình kinh doanh. Đâu là chiến lược cụ thể để hiện thực hóa mục tiêu này?

Doanh nhân Lương Trí Thìn:

Không chỉ dừng lại ở công tác quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi số toàn diện cũng được Đất Xanh thực hiện ráo riết trong các mảng hoạt động kinh doanh của Tập đoàn.

Và Dat Xanh Tech được xem là lời giải cho bài toán chuyển đổi số về mặt kinh doanh của Đất Xanh với 2 sứ mệnh chính: một là, nghiên cứu và tiên phong ứng dụng kinh tế số vào mô hình kinh doanh, đón đầu xu thế. Hai là, hỗ trợ các mảng kinh doanh khác của Đất Xanh, nhằm tăng cường hàm lượng số trong hoạt động sản xuất kinh doanh của từng mảng hoạt động.

PV: Trong hành trình chinh phục những khát vọng đó, đâu là những giá trị thuần Việt mang đến lợi thế cạnh tranh của Đất Xanh?

Doanh nhân Lương Trí Thìn: Đất Xanh tự hào là một Tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam, được gây dựng nên bởi ý chí vươn lên của hàng ngàn con tim và khối óc người Việt. Là người con của mảnh đất chữ S, hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu hơn ai hết những bản sắc truyền thống, để chắt lọc, truyền tải những giá trị ấy vào từng công việc nhỏ nhất, mang đến cho khách hàng sản phẩm, chất lượng dịch vụ ưu việt, hướng đến khát vọng nâng tầm chất lượng cuộc sống người Việt. Với những giá trị đó, Đất Xanh khẳng định có đủ tiềm lực để vươn tầm thế giới, để khi đứng cạnh những “người khổng lồ” quốc tế, chúng ta vẫn có thể tự hào bản thân luôn mang trong mình những tinh hoa bản sắc Việt.

Cảm ơn ông.

Đất Xanh khẳng định có đủ tiềm lực để vươn tầm thế giới, để khi đứng cạnh những “người khổng lồ” quốc tế, chúng ta vẫn có thể tự hào bản thân luôn mang trong mình những tinh hoa bản sắc Việt.

 

Nguồn: https://za.zalo.me/v3/verifyv2/pc?token=OMVxmzzrNWjW3lh9tHjTRM4BvgVQ7brhOXJvfJ8&continue=https%3A%2F%2Fcafef.vn%2Fdoanh-nhan-luong-tri-thin-khoi-day-khat-vong-vuon-len-nang-tam-tri-tue-viet-thoi-dai-moi-20220119153421922.chn

Bài viết liên quan