Nằm trong định hướng chiến lược 2021 – 2030, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh – Dat Xanh Services (mã chứng khoán DXS) bắt đầu kiện toàn đội ngũ lãnh đạo cấp cao, tăng cường năng lực quản trị điều hành trong giai đoạn mới.

DXS kiện toàn đội ngũ-01

Ngày 18/10/2021, HĐQT DXS đã họp và công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Sơn làm Chủ tịch HĐQT DXS, đồng thời thông qua quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Nguyên Thanh làm Tổng Giám đốc DXS, nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Ông Nguyễn Trường Sơn sinh năm 1980, tốt nghiệp MBA trường Maastricht University và đã có 11 năm kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Đất Xanh. Trước khi trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị DXS, ông Sơn đã từng đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Đầu tư, Phó Tổng Kinh doanh Tiếp thị Tập đoàn Đất Xanh, Tổng Giám đốc và thành viên HĐQT DXS.

Với kinh nghiệm tích lũy, am hiểu về bất động sản, bề dày kinh nghiệm quản trị điều hành cũng như thấu hiểu tầm nhìn, chiến lược của DXS, ông Sơn được kỳ vọng sẽ kế thừa nền tảng mà DXS đã gây dựng, cùng với đội ngũ hiện tại tiếp tục phát huy lợi thế, khẳng định vững chắc vị trí số 1 Việt Nam về dịch vụ bất động sản.

DXS kiện toàn đội ngũ-02

Ông Nguyễn Trường Sơn – Tân Chủ tịch HĐQT DXS.

Tân Chủ tịch HĐQT Nguyễn Trường Sơn cho biết, thị trường thứ cấp hiện vẫn còn phân mảnh và phân tán. Với lợi thế về sản phẩm và lực lượng kinh doanh hùng hậu, từ năm 2021, DXS đã hoàn thành thử nghiệm, đóng gói quy trình, mở văn phòng môi giới thứ cấp đầu tiên, chính thức xâm nhập thị trường thứ cấp nhiều tiềm năng. Theo ông Sơn, mảng môi giới thứ cấp và dịch vụ tài chính sẽ là hai ngành giúp DXS có sự phát triển đột phá trong những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, DXS có tham vọng tiên phong trong việc sáng tạo, tạo lập công cụ và hình thành thói quen giao dịch bất động sản mới, dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến, kết hợp đồng bộ giữa trực tiếp (offline) và trực tuyến (online). Để hiện thực hóa tham vọng này, DXS đang thúc đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số, đầu tư phát triển ứng dụng công nghệ, nâng cao khả năng cạnh tranh. Việc ứng dụng nền tảng Real Agent thời gian qua đã giúp DXS rút ngắn được quy trình kinh doanh, nâng cao hiệu suất bán hàng. Đặc biệt, trong thời gian giãn cách vừa qua, DXS vẫn có thể tổ chức các buổi tư vấn và mở bán BĐS online trên nền tảng Real Agent rất tiện lợi cho khách hàng và nhân viên tư vấn. Thêm vào đó, khách hàng có thể sử dụng nền tảng công nghệ tài chính FINA để nộp hồ sơ và được duyệt vay online. Nhờ vậy, các hồ sơ vay, khoản vay và giải ngân cho khách hàng không bị ảnh hưởng quá nhiều trong thời gian giãn cách.

Được biết, thông qua phát triển platform FINA trong lĩnh vực tài chính, DXS đã hợp tác cùng nhiều định chế tài chính và bảo hiểm như: Standard Chartered, UOB, Hong Leong, Vietcombank, Vietinbank, MB, TPB, VIB, HD Insurance, PVI và PTI để phát triển các giải pháp tài chính, bảo hiểm toàn diện cho khách hàng, kết nối tổng cộng 30 tổ chức tài chính, giải quyết hơn 6.660 tỷ đồng giá trị khoản vay đến tháng 10/2021. Đồng thời, DXS cũng sẽ ra mắt nền tảng FINA Insurance – cung cấp các giải pháp bảo hiểm tài sản và con người.

Với các mục tiêu chiến lược kể trên, việc cơ cấu nhân sự lãnh đạo cấp cao lần này nhằm phân công lại nhiệm vụ để đáp ứng việc hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược của DXS. Theo đó, ông Sơn với chức danh là Chủ tịch HĐQT tập trung triển khai chiến lược, phát triển hệ thống và công nghệ. Nhằm tách bạch chức năng quản trị – điều hành theo các thông lệ quốc tế, HĐQT DXS bổ nhiệm bà Phạm Thị Nguyên Thanh trở thành tân Tổng Giám đốc DXS – trực tiếp lãnh đạo điều hành các hoạt động của DXS.

DXS kiện toàn đội ngũ-03

Bà Phạm Thị Nguyên Thanh – Tân Tổng Giám đốc DXS.

Bà Phạm Thị Nguyên Thanh sinh năm 1975, tốt nghiệp Đại học Ngoại Thương, và tốt nghiệp MBA trường CFVG. Bà Nguyên Thanh có hơn 20 năm kinh nghiệm quản trị và điều hành trải rộng qua nhiều ngành nghề, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản. Trước khi gia nhập Đất Xanh vào năm 2013, bà Nguyên Thanh đã từng thành công với vai trò Giám Đốc Dự án, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Tiếp thị, CEO ở các doanh nghiệp lớn. Tại Tập đoàn Đất Xanh, bà Nguyên Thanh từng được quy hoạch luân chuyển qua nhiều vị trí chủ chốt như Giám đốc Marketing, Giám đốc Kinh doanh cấp cao, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh Tiếp thị, và sau đó là Giám đốc Điều hành DXS.

Đợt bổ nhiệm nhân sự này có ý nghĩa rất quan trọng, tạo nền tảng cho những chuyển dịch mạnh mẽ tiếp theo trong chiến lược của DXS. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường nhiều thách thức hiện nay, DXS kỳ vọng việc bổ nhiệm các nhân sự dày dặn kinh nghiệm để dẫn dắt DXS hoàn thành các mục tiêu chiến lược và tăng trưởng trong dài hạn là điều phù hợp và cần thiết.

Ánh Dương

Nguồn: cafef.vn

Bài viết liên quan