Những khu đô thị hoàn chỉnh được phát triển ngày càng nhiều tại các vùng giáp ranh, thu hút người mua ở thực và giới đầu tư.

Theo đại diện Tập đoàn Đất Xanh, mô hình khu đô thị hoàn chỉnh là một khu dân cư lớn, được thiết kế, xây dựng đồng nhất theo quy định với nhiều tiêu chuẩn cụ thể về chiều rộng đường, tỷ lệ xây dựng, chiều cao xây dựng…

Các dự án theo đuổi mô hình này được chú trọng thiết kế một cách đồng bộ, hướng tới đảm bảo và nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân. Với tỉ lệ xây dựng hợp lý, khu đô thị hoàn chỉnh thường ưu tiên diện tích để mở rộng không gian xanh với công viên, vườn hoa, thảm cỏ, đường chạy bộ, khu tập thể dục,… đáp ứng được nhu cầu của cư dân đa lứa tuổi.

Tỷ lệ phủ xanh cao, môi trường sống trong lành, hạn chế khói bụi là một trong những ưu điểm của khu đô thị hoàn chỉnh Gem Sky World. Ảnh: Tập đoàn Đất Xanh

Đa phần những dự án khu đô thị hoàn chỉnh thường tích hợp đầy đủ tiện ích phục vụ cuộc sống ngay trong nội khu. Có thể kể đến những trung tâm thương mại lớn phục vụ các nhu cầu mua sắm, ăn uống, giải trí; những công viên được chăm chút trong khâu thiết kế; các sân tập phục vụ đầy đủ các bộ môn thể thao; chuỗi bệnh viện, phòng khám và hệ thống trường học uy tín.

Phối cảnh không gian sang trọng sầm uất tại Gem Sky World. Ảnh: Tập đoàn Đất Xanh

Ngoài ra, sự thuận lợi trong việc kết nối với những đô thị lớn, các trung tâm kinh tế – xã hội quan trọng, gần những trục đường giao thông chính hoặc hệ thống cao tốc liên tỉnh – thành cũng là yếu tố nổi bật của các dự án theo mô hình khu đô thị hoàn chỉnh.

Nếu như trước đây, những khu đô thị hoàn chỉnh thường thấy ở những thành phố lớn như TP HCM hay Hà Nội, thì đến nay các chủ đầu tư có xu hướng tìm tới những thị trường tiềm năng khác để phát triển các đô thị vệ tinh. Ở khu vực phía Nam có thể kể đến Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Đơn cử như khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World tại Long Thành (Đồng Nai) do Tập đoàn Đất Xanh phát triển với quy mô lên tới hơn 92 ha, chỉ cách TP HCM khoảng 30 phút di chuyển qua cao tốc.

Phối cảnh không gian xanh tại khu đô thị Gem Sky World. Ảnh: Tập đoàn Đất Xanh

Theo thông tin từ đại diện chủ đầu tư, sau hơn một năm triển khai, dự án khu đô thị Gem Sky World đến nay đã hoàn thành được nhiều hạng mục quan trọng như đại lộ Goldsilk Boulevard kết nối xuyên suốt toàn khu đô thị, công viên trung tâm Gem Sky Park với diện tích 3 ha cùng nhà điều hành hiện đại cũng như hệ thống điện, nước, chiếu sáng và thông tin hoàn thiện.

“Sau khi hoàn tất bàn giao sản phẩm nhà phố tự xây cho khách hàng trong năm 2021, những căn shophouse đầu tiên đã được chủ đầu tư khu đô thị Gem Sky World bàn giao tới tay người mua”, vị này cho biết thêm.

Nguyễn Sơn

Nguồn: https://vnexpress.net/mo-hinh-khu-do-thi-hoan-chinh-tai-thanh-pho-ve-tinh-4428292.html

Bài viết liên quan