Dù kết quả kinh doanh quí 4-2020 thấp hơn đáng kể so với cùng kỳ các năm trước nhưng ban lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HOSE: DXG) vẫn tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái, mở rộng hoạt động kinh doanh với kỳ vọng doanh thu tăng mạnh vào năm 2021.

Triển khai nhiều hoạt động kinh doanh trong năm 2021

Năm 2021 là năm đầu tiên của thập kỷ mới, và đây cũng là mốc thời gian Tập đoàn Đất Xanh đặt mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ về doanh số, lợi nhuận, vốn, quỹ đất… nhằm thực hiện chiến lược phát triển giai đoạn 2021-2030. Trong năm nay, DXG sẽ đồng loạt đẩy mạnh hoạt động trên tất cả lĩnh vực của hệ sinh thái, đồng thời có sự thay đổi lớn trong chiến lược phát triển của Tập đoàn, trong tầm nhìn 10 năm tới và xa hơn nữa.

Tập đoàn Đất Xanh sẽ tiếp tục tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao vị thế hàng đầu thị trường về mảng dịch vụ BĐS trong năm 2021.

Tập đoàn Đất Xanh sẽ tiếp tục tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao vị thế hàng đầu thị trường về mảng dịch vụ BĐS trong năm 2021.

Hiện đang chiếm hơn 30% thị phần với hệ thống hơn 43 công ty thành viên, công ty liên kết trải khắp các vùng miền, hơn 80 sàn giao dịch và hàng trăm sàn liên kết, Tập đoàn Đất Xanh vẫn tiếp tục chú trọng phát triển và mở rộng mảng dịch vụ bất động sản (BĐS), nhằm hoàn thiện hệ thống mạng lưới phân phối phủ khắp trên toàn quốc trong năm 2021. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng lên kế hoạch nghiên cứu và xâm nhập vào nhiều lĩnh vực mới trong mảng môi giới BĐS, chẳng hạn như quản lý tài sản…

Ở mảng phát triển dự án, Đất Xanh sẽ tiếp tục mở bán dự án khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World (Long Thành, Đồng Nai), khu căn hộ cao cấp Opal Skyline (TP Thuận An, Bình Dương) trong năm nay. Đặc biệt, trong 6 tháng cuối năm 2021, Tập đoàn Đất Xanh sẽ đẩy mạnh hoạt động đầu tư khi đồng thời tái khởi động dự án Gem Riverside (TP Thủ Đức, TPHCM) và mở bán 4 dự án mới (3 dự án ở Bình Dương và 1 dự án ở quận 7, TPHCM).
Được biết, tập đoàn này sẽ tiếp tục mở rộng quỹ đất bao gồm cả quỹ đất ngắn hạn, trung hạn và dài hạn, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp trong 3-5 năm tới. Trong đó, Đất Xanh sẽ ưu tiên phát triển quỹ đất cho các sản phẩm căn hộ, đất nền; khu công nghiệp; khai thác cho thuê; và các khu đô thị có quy mô từ 20-100 ha.

Năm 2020 đạt nhiều thành tựu dù kinh doanh không mấy khả quan

Tổng kết sơ bộ quí 4-2020, dù tổng tài sản Tập đoàn Đất Xanh đã đạt hơn 23.510 tỉ đồng (tăng 1.284 tỉ đồng so với quý trước), doanh thu thuần đạt 1.013 tỉ đồng nhưng doanh nghiệp này vẫn tiếp tục ghi nhận khoản lỗ gần 44 tỉ đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do DXG chưa kịp ghi nhận doanh thu, lợi nhuận từ các dự án do Đất Xanh làm chủ đầu tư và triển khai bán hàng thành công.

Báo cáo cũng ghi nhận, lượng tiền mặt của Đất Xanh trong năm vừa qua tăng hơn 1.000 tỉ đồng. Đây là dấu hiệu tích cực cho doanh nghiệp này trong bối cảnh kinh doanh đầy khó khăn. Trữ lượng tiền mặt lớn, hỗ trợ thanh khoản tốt, giúp DXG dễ dàng triển khai thêm nhiều dự án, sẵn sàng nắm bắt các thương vụ đầu tư để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Dịch Covid-19 đã biến năm 2020 trở thành một năm đầy khó khăn đối với thị trường BĐS nói chung và Tập đoàn Đất Xanh nói riêng.

Dịch Covid-19 đã biến năm 2020 trở thành một năm đầy khó khăn đối với thị trường BĐS nói chung và Tập đoàn Đất Xanh nói riêng.

Dù kết quả kinh doanh thấp hơn dự kiến, nhưng theo Ban lãnh đạo tập đoàn, quí 4 nói riêng và năm 2020 nói chung vẫn là một năm đáng nhớ. Tập đoàn Đất Xanh đã kịp ghi lại nhiều dấu ấn nổi bật trên thị trường so với các doanh nghiệp cùng ngành, nhất là mảng phát triển dự án và dịch vụ BĐS.

Với mảng phát triển dự án, năm 2020 là năm đầu tiên Đất Xanh tung ra 3 dự án, gồm dự án căn hộ – văn phòng St. Moritz (quận Thủ Đức, TPHCM), khu căn hộ Opal Skyline (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) và đại dự án Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Đây được xem là thành công lớn của Đất Xanh trong vai trò nhà phát triển dự án, là tiền đề vững chắc cho tập đoàn này thực hiện mục tiêu trở thành một trong 10 Nhà phát triển BĐS tốt nhất Đông Nam Á vào năm 2030.

Sau hơn nửa năm ra mắt thị trường, dự án Gem Sky World đã bắt đầu bàn giao sản phẩm nhà đất của giai đoạn 1. Đây là khu đô thị quy mô đầu tiên do Tập đoàn Đất Xanh phát triển, dựa trên quỹ đất đấu giá rộng 92,2 ha tại xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Dự án được giới chuyên gia bất động sản đánh giá cao nhờ quy hoạch bài bản, hiện đại và các cổ đông kỳ vọng trong tương lai, Đất Xanh sẽ tung ra nhiều dự án khu đô thị khác, có quy mô tương tự.

Khu đô thị Gem Sky World đang từng bước hoàn thiện những hạng mục công trình trọng điểm theo tiến độ cam kết.

Khu đô thị Gem Sky World đang từng bước hoàn thiện những hạng mục công trình trọng điểm theo tiến độ cam kết.

Sau thành công của dự án Opal Boulevard ở thị trường Bình Dương, DXG đã tiếp tục cho ra mắt Opal Skyline trong năm 2020. Dự án được giới đầu tư đón nhận tích cực với 1.200 sản phẩm được giao dịch ngay trong lần đầu ra mắt vào tháng 9-2020.

Dù chịu tác động nghiêm trọng do dịch Covid-19 nhưng trong năm vừa qua, Đất Xanh vẫn mở rộng quỹ đất thêm 2 dự án, đáp ứng kế hoạch phát triển ngắn hạn của tập đoàn trong 3 – 5 năm tới.

Bên cạnh đó, tập đoàn này đã hoàn thiện mạng lưới phân phối phủ khắp 63 tỉnh thành, giữ vững vị thế số 1 trong dịch vụ BĐS khi nắm 30% thị phần cả nước. Trong đó, đặc biệt chú trọng phát triển ứng dụng công nghệ bán hàng BĐS, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghệ số, đáp ứng nhu cầu giao dịch kinh doanh trong bối cảnh cả nước thực hiện giãn cách xã hội.

Nguồn: https://www.thesaigontimes.vn/313103/ong-lon-dat-xanh-dat-nhieu-ky-vong-vao-nam-2021.html

Bài viết liên quan