Với khát khao, ý chí kiên định, mục tiêu rõ ràng, thành tích kinh doanh xuất sắc, gia nhập Dat Xanh Services chỉ 2 năm, Trần Thị Hường đã được bổ nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinh doanh. Không dừng lại ở đó, sau 2 năm, Hường đã bứt phá vị trí Giám đốc Bán hàng, khi chỉ mới 24 tuổi.

Giám đốc Bán hàng (GĐBH) Trần Thị Hường đã chia sẻ những bí quyết kinh doanh rất khác biệt để đạt được những thành công trong thời gian ngắn.

Công thức 3B – Bí quyết thành công của Trần Thị Hường

Những ngày đầu gia nhập lĩnh vực BĐS, Hường gặp rất nhiều khó khăn. Từ một người ngoại tỉnh vào TP.HCM chưa hề biết đường sá, không am hiểu gì về Sài Gòn, cộng với việc Hường học ngành y và không liên quan gì tới BĐS nên khó khăn càng thêm khó khăn.

Ở giao dịch đầu tiên, có những lần khách hàng đã chặn số điện thoại của Hường để không bị làm phiền. Không từ bỏ, Hường đến tận nơi khách hàng làm việc để thuyết phục. Và sau khi nói chuyện thì vị khách cũng thấy hài lòng. Khi về nhà, vị khách suy nghĩ lại và mất 1 tuần mới quyết định xuống tiền. May mắn mỉm cười sau 45 ngày cố gắng, Hường đã thực hiện thành công giao dịch đầu tiên.

Để có được nhiều khách hàng, Hường đã vận dụng những kênh tìm kiếm khách hàng mà Hường được học, được biết. Đặc biệt là marketing truyền thống như: Sale phone, marketing trực tiếp. Hường chăm sóc khách hàng cũ để tạo ra những khách hàng mới. Từ một khách hàng đó, Hường có thể khai khác rất nhiều khách hàng là người thân, bạn bè của họ…Hường luôn làm khác biệt mọi người để dẫn tới những kết quả tốt nhất.

Khi chăm sóc một khách hàng, Hường luôn áp dụng công thức 3B đó là: Bạn – Bàn – Bán. Muốn có một khách hàng tin tưởng như người nhà, trước tiên phải làm bạn với khách. Hường luôn tâm sự chia sẻ những chuyện cá nhân của khách hàng như cuộc sống, công việc, gia đình, bạn bè. Những dịp lễ Tết, sinh nhật Hường luôn có những món quà nhỏ gửi tới khách để tạo sự kết nối sâu sắc hơn.

Chọn nơi làm việc phù hợp như chọn được một mảnh đất màu mỡ để gieo mầm

6 năm gắn bó tại Dat Xanh Services với nhiều mốc son ấn tượng, từ 2018 – 2020, Hường liên tiếp được vinh danh ở vị trí Best Seller. Khi được bổ nhiệm vị trí Trưởng phòng Kinh doanh, quản lý 10 thành viên, Hường cũng đã 2 lần đạt thành tích Team xuất sắc nhất tháng, quý. Đảm nhận vị trí GĐBH quản lý 50 NVKD, Hường đã đạt danh hiệu Quản lý xuất sắc Quý 4/2020.

Năm 2021, trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, Hường đã tìm ra giải pháp bán hàng, tuyển quân và giữ quân hiệu quả. Trong thời gian đó, Hường cũng đạt được những danh hiệu xuất sắc như GĐBH sáng tạo được BLĐ Dat Xanh Services trao tặng.

Với Hường, chọn nơi làm việc phù hợp như chọn được một mảnh đất màu mỡ để gieo mầm. Hường chọn Dat Xanh Services là nơi khởi nghiệp và phát triển. Lý do là bởi đây là công ty bất động sản uy tín hàng đầu. Đó cũng là một lợi thế rất lớn giúp Hường dễ dàng tiếp cận khách hàng. Bởi vì, khi khách hàng mua sản phẩm điều họ quan tâm đơn vị phân phối là ai. Nếu đơn vị phân phối là công ty uy tín thì việc tìm kiếm, tư vấn khách hàng cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Đồng thời, không giống một số công ty, mặc dù những ngày đầu chưa hề có kinh nghiệm BĐS nhưng Hường đã được tham gia các khóa đào tạo bài bản của công ty như: Đào tạo về  marketing; Kiến thức về tài chính, phong thủy,… Và quan trọng là chế độ lương thưởng, lộ trình thăng tiến của Dat Xanh Services rất tốt là động lực để Hường tiếp tục theo đuổi nghề.

Càng khó khăn càng thấy giá trị của thành công

Khi là một người quản lý, bạn không những có trách nhiệm với cá nhân mà còn phải có trách nhiệm với các thành viên trong team, trách nhiệm với tổ chức. Vì vậy, không thể áp lực là đem đi chia sẻ và càng không thể để một tâm trạng buồn rầu lên công ty. Tinh thần lúc nào cũng phải tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, mặc dù trong đầu rất nhiều chuyện rối bời.

Đối với một lãnh đạo kinh doanh, không chỉ áp lực về doanh thu mà áp lực còn tăng gấp đôi khi các thành viên đồng hành cùng mình chưa có tiền. Mỗi lần áp lực, Hường tự trấn an bản thân và không bao giờ cho phép bản thân mang một suy nghĩ tiêu cực. Khi áp lực, chỉ cần trong đầu bạn nghĩ tất cả đều tích cực thì chắc chắn bạn sẽ vượt xa khỏi hố sâu không có lối thoát đó.

Với những bạn mới bước vào nghề BĐS, Hường chia sẻ, khi mới đầu vào nghề ai cũng có điểm xuất phát như nhau: Khó khăn, mệt mỏi, nhiều cung bậc cảm xúc với nghề, vui có, buồn có, chán nản cũng không tha. Có những lúc nghĩ sẽ bỏ nghề. Nhưng quan trọng là bạn hãy kiên trì, luôn có suy nghĩ tích cực rằng mình sẽ thành công và một khi bạn đã đủ quyết liệt với ước mơ của mình, bạn sẽ tìm mọi cách để đạt được nó. Và nghề này nếu bạn thành công thì bạn sẽ đổi đời đấy. Cười!

 

Bài viết liên quan