Trước áp lực lạm phát, biến động về giá vật liệu, thị trường bất động sản vẫn ghi nhận những kết quả tích cực ở phân khúc nhà phố.

Theo báo cáo quý II của Công ty JLL, giá bán sơ cấp loại hình nhà liền thổ ở khu vực TP.HCM và các tỉnh lân cận gồm Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng mạnh. Cụ thể, giá bán sơ cấp nhà liền thổ tăng 12,4% theo năm, đạt mức 3.202 USD/m2 đất.

Giá nhà liền thổ tăng mạnh

Cũng theo JLL, trong 6 tháng cuối năm, nguồn cung mới và sức cầu phân khúc nhà phố/biệt thự có thể tăng nhẹ so với đầu năm, dự báo khoảng 5.000 căn.

Trong đó, Đồng Nai sẽ tiếp tục dẫn đầu nguồn cung với khoảng 1.500 căn, theo sau là Long An và Bình Dương dao động khoảng 1.000 căn, TP.HCM dao động khoảng 600 căn, chủ yếu tập trung ở phía đông. Mặt bằng giá sơ cấp sẽ tiếp tục xu hướng tăng do áp lực về chi phí đầu vào và lạm phát.

Tâm lý sở hữu bất động sản làm “của hồi môn” cho con cháu đời sau của người Việt Nam khiến giá trị của nhà liền thổ luôn duy trì sức nóng.

Tâm lý sở hữu bất động sản làm “của hồi môn” cho con cháu đời sau của người Việt Nam khiến giá trị của nhà liền thổ luôn duy trì sức nóng.

Bên cạnh đó, với hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ và liền mạch, thị trường bất động sản nhà liền thổ tại các đô thị vệ tinh được quy hoạch thông minh, bài bản sẽ có thêm ưu thế thu hút của các nhà đầu tư.

Nhận định về tiềm năng phát triển phân khúc này, một thành viên trong giới phân tích cho biết: “Thị trường bất động sản khu đô thị của các thị trường vệ tinh TP.HCM trong thời gian tới sẽ phát triển hơn do quỹ đất trung tâm để phát triển dự án nhà liền thổ không còn nhiều, và do quy trình phát triển dự án khó khăn, phức tạp”.

Trong số các thị trường vệ tinh, cùng với Long An, Đồng Nai là địa phương có thị trường bất động sản sôi nổi nhờ vị trí địa lý, quỹ đất còn nhiều và quy hoạch hạ tầng giao thông liên kết vùng với nhiều dự án được nâng cấp, mở rộng. Từ đó, tại đây xuất hiện của loạt dự án bất động sản khu đô thị với quy mô lớn, trở thành tiền đề hình thành nên các cộng đồng dân cư đa dạng và hiện đại trong tương lai.

Hấp lực của nhà phố Gem Sky World

Nằm về phía đông TP.HCM, tọa lạc tại xã Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai, Gem Sky World là một trong những dự án khu đô thị điển hình với dòng sản phẩm nhà phố đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Từ Gem Sky World, mất khoảng 5 phút để cư dân lái xe đến sân bay quốc tế Long Thành, tầm 30 phút để kết nối với khu vực nội đô TP.HCM. Tương lai, khi sân bay Long Thành hoàn thiện và đưa vào khai thác, cư dân nhanh chóng tiếp cận sân bay và mất chưa đến 2 giờ bay đến các quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia… hay 5 giờ bay đến Bắc Kinh (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản.

Với những ưu thế về vị trí, hạ tầng giao thông thuận lợi kết nối, nhà phố tại Gem Sky World hứa hẹn mang đến sự hài lòng cho nhà đầu tư, đồng thời là nơi an cư lý tưởng cho cư dân đô thị nhờ không gian thiết kế, hệ thống tiện ích nội khu đa dạng và đồng bộ.

Không gian khoáng đạt bên trong căn hộ dự án với thiết kế liên thông phòng khách, bếp và phòng ăn.

Không gian khoáng đạt bên trong căn hộ dự án với thiết kế liên thông phòng khách, bếp và phòng ăn.

Nổi bật với thiết kế hiện đại, diện tích 100-120 m2, mỗi căn nhà phố tại dự án Gem Sky World được thiết kế 1 trệt 2 lầu, vừa đáp ứng không gian sinh hoạt chung đầm ấm của gia đình, vừa đảm bảo không gian riêng tư cho từng thành viên.

Bên cạnh đó, thiết kế hàm chứa sự tinh tế của đội ngũ kiến trúc sư khi quan tâm và chú trọng đến cả yếu tố sức khỏe cũng như an toàn của gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ. Điều này được thể hiện ở các chi tiết như độ thoải của bậc cầu thang, hệ khung cửa sổ, cửa kính lớn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên hay không gian sân sau, hệ thống ban công rộng rãi khuyến khích gia chủ phát triển lối sống “xanh”.

Gem Sky World đồng thời tích hợp hệ thống tiện ích nội khu chuẩn quốc tế, gồm trung tâm thương mại, trường mầm non, trường học liên cấp, khu thể thao, khu vui chơi trẻ em, khu chăm sóc y tế… Điểm nhấn của Gem Sky World là công viên trung tâm Sky Park và 6 công viên nội khu rải khắp khu đô thị, từ đó mang đến không gian xanh tươi mát bao phủ khắp khu đô thị.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án Gem Sky World, độc giả truy cập: https://gemskyworld.vn/.

Bài viết liên quan