Nhằm tri ân những người có công với cách mạng và thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tập đoàn Đất Xanh vừa chính thức tài trợ 500 triệu đồng cho các gia đình có công với cách mạng tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang để hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa.

Chương trình tài trợ do Tập đoàn Đất Xanh kết hợp với Sở Lao Động Thương Binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang thực hiện nhân kỷ niệm kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1941 – 27/7/2018) thực hiện. Theo đó, Tập đoàn Đất Xanh đã tài trợ 500 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa tại huyện Phụng Hiệp; phần còn lại do các gia đình đóng góp để hoàn thiện.

Theo Sở Lao động – Thương binh Xã hội tỉnh Hậu Giang, hiện toàn tỉnh có khoảng hơn 33.000 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó còn rất nhiều đối tượng là thương binh, gia đình liệt sĩ gặp khó khăn về nhà ở đang cần được hỗ trợ. Đại diện Tập đoàn Đất Xanh, ông Nguyễn Vũ – Giám đốc Đầu tư Tây Nam Bộ cho biết: “Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa của Tập đoàn Đất Xanh dành cho công tác an sinh xã hội nhằm giúp đỡ các gia đình có công cách mạng đang khó khăn về nhà ở, góp phần mang đến mái ấm an cư mới, giúp các gia đình cải thiện cuộc sống và tiếp tục cống hiến cho địa phương”.


Đại diện Tập đoàn Đất Xanh, Ông Nguyễn Vũ, GĐ Đầu tư Tây Nam Bộ (thứ 2 từ bên phải) tại buổi lễ trao tặng


Đông đảo người dân xã Phụng Hiệp và lãnh đạo chính quyền tại buổi lễ trao tặng

Chương trình vì cộng đồng là một trong những hoạt động nhân văn được Tập đoàn Đất Xanh duy trì hàng năm nhẳm thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng. Trong nhiều năm gần đây, Tập đoàn Đất Xanh đều triển khai nhiều hoạt động từ thiện xã hội như: trao quà Tết cho các hộ gia đình nghèo khó khăn tại địa phương (2018), tài trợ học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi tại địa phương (năm 2017), “Tiếp sức tương lai” cho các trẻ em tiểu học nghèo vượt khó học giỏi tại 4 xã Phú Thịnh, Phú Điền, Phú Tân, Phú Lộc – tỉnh Đồng Nai (năm 2017); đến thăm và tặng nhu yếu phẩm cho Mái ấm Thiên Bình – Đồng Nai (năm 2017); trao quà và chia sẻ động viên cho các bé tại Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM (năm 2016); trực tiếp đi cứu trợ cho các gia đình bị thiên tai, bão lũ tại miền Trung (năm 2016)… cùng nhiều chuyến đi từ thiện chứa đựng tình cảm yêu thương khác dành cho cộng đồng./.

Nguồn: Tập đoàn Đất Xanh

Bài viết liên quan