Với mục tiêu sớm đẩy lùi dịch bệnh và tiếp thêm sức mạnh cho tỉnh Đồng Nai trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, sáng nay 18/8/2021, Tập đoàn Đất Xanh đã tiến hành trao tặng 2 máy chụp X-quang di động, trị giá hơn 1,5 tỷ đồng cho UBND tỉnh Đồng Nai. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động Tập đoàn Đất Xanh trao tặng gần 300 máy trợ thở và thiết bị y tế cho 6 tỉnh thành phía Nam.

Tap doan Dat Xanh-1

Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã nhận trao tặng 2 máy chụp X-quang từ đại diện tập đoàn Đất Xanh.

Bên cạnh các loại thiết bị máy móc hỗ trợ theo dõi và điều trị cho bệnh nhân như máy thở, máy đo nồng độ oxy máu, bình oxy,… thì máy chụp X-quang di động có chức năng hỗ trợ kiểm tra độ tổn thương của phổi ngay từ ban đầu. Việc này sẽ giúp hệ thống y tế thực hiện nhanh hơn công tác sàng lọc bệnh nhân, đo lường tình trạng diễn tiến bệnh và giảm tỉ lệ tử vong do dịch bệnh tại địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, ông Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đồng Nai cho biết: “Hiện nay, tình hình dịch bệnh ở tỉnh Đồng Nai đang diễn biến hết sức phức tạp, ngành y tế tỉnh đang gặp khó khăn và áp lực rất lớn khi chưa đủ điều kiện về vật tư, trang thiết bị, nhân lực cũng như tài lực, con người.”

Nhân dịp này, ông Quang đã gửi lời cám ơn hết sức chân thành đến các nhà hảo tâm, nhà tài trợ, các doanh nghiệp, dù hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng vì dịch bệnh, nhưng các doanh nghiệp vẫn chung tay, góp sức hỗ trợ kịp thời cho các lực lượng y bác sĩ, các lực lượng tuyến đầu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, thể hiện được tấm lòng và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng.

Tap doan Dat Xanh-2

Việc trao tặng thiết bị y tế mang ý nghĩa động viên, kịp thời “chia lửa” và chung tay cùng tỉnh Đồng Nai sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn ghi nhận số ca mắc Covid-19 lên đến 15.000 ca, trong đó riêng TP. Biên Hòa đã vượt mốc 6.000 ca bệnh. Những ngày gần đây số ca nhiễm tăng cao, đến nay đã có 104 trường hợp tử vong với hơn 9.900 trường hợp đang được theo dõi, cách ly, điều trị.

Từ đợt dịch bùng phát lần thứ 4 đến nay, tập đoàn Đất Xanh đã triển khai nhiều hoạt động đóng góp, ủng hộ thiết thực, nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân và lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, không chỉ ở TP. HCM mà còn ở các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Đồng Nai,… Tất cả những nỗ lực kể trên đều nhằm góp phần cũng cố, lan tỏa niềm tin trong xã hội, tạo động lực cho cộng đồng vượt qua giai đoạn dịch bệnh còn căng thẳng, hướng đến mục tiêu chung là sớm đẩy lùi Covid-19, đưa xã hội trở lại trạng thái bình thường mới.

Phòng truyền thông

Bài viết liên quan