Sáng ngày 05/05/2023, tại Hội sở Đất Xanh, Dat Xanh Services đã ký kết hợp tác chiến lược với đối tác Ihouse Taiwan, đơn vị cung cấp dịch vụ BĐS bằng công nghệ với hơn 10 năm kinh nghiệm tại thị trường Đài Loan.

Bà Phạm Thị Nguyên Thanh – Tổng giám đốc Dat Xanh Services và Ông Cheng, Min-Hong - Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Ihouse cùng các Lãnh đạo đại diện hai bên chứng kiến Lễ ký kết hợp tác chiến lược.

Bà Phạm Thị Nguyên Thanh – Tổng giám đốc Dat Xanh Services và Ông Cheng, Min-Hong – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Ihouse cùng các Lãnh đạo đại diện hai bên chứng kiến Lễ ký kết hợp tác chiến lược.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 2 tháng đầu năm 2023, Đài Loan đứng thứ hai về đầu tư FDI vào Việt Nam với gần 407,1 triệu USD, chiếm 13,1% tổng vốn đầu tư.

Đồng thời, Đài Loan cũng có lịch sử đầu tư lâu dài tại Việt Nam suốt hơn 30 năm qua, đặc biệt trong lĩnh bất động sản. Thế mạnh của các nhà đầu tư Đài Loan khi bước vào thị trường Việt Nam là nguồn lực tài chính mạnh mẽ, kinh nghiệm kinh doanh chuyên sâu, nguồn khách hàng có sẵn.

Trên thực tế, mặc dù thị trường BĐS hiện nay đang trong tình trạng trầm lắng, nhưng vẫn ghi nhận những điểm sáng từ dòng tiền đầu tư nước ngoài. Trường hợp cá biệt, có những dự án bán hết 30% quỹ căn cho người nước ngoài chỉ qua sự kiện livestream. Sau đó, từng đoàn khách mới nhập cảnh đến thăm dự án.

Sở dĩ có hiện tượng này là do mặt bằng giá BĐS tại Việt Nam còn thấp so với mặt bằng giá tại Thượng Hải, Bắc Kinh, Thâm Quyến, Đài Loan, Hong Kong… Hơn nữa, xu hướng phát triển của Việt Nam đang cho thấy tiềm năng lớn hơn những thành phố kể trên, do vậy những nhóm nhà đầu tư tới từ Đài Loan, Trung Quốc, Hong Kong… thường mua từ vài sản phẩm trở lên, thậm chí có hiện tượng khách mua sỉ tới hàng trăm sản phẩm.

Nắm bắt được nhu cầu trên, hệ thống Dat Xanh Services đã xây dựng nguồn nhân sự chuyên nghiệp cung cấp các dịch vụ chất lượng và tiêu chuẩn toàn cầu, tìm kiếm nguồn sản phẩm tốt từ các chủ đầu tư trong nước theo thị hiếu của khách hàng quốc tế… nhằm kết nối khách hàng nước ngoài và chủ đầu tư trong nước. Đặc biệt, Dat Xanh Services hướng đến việc giới thiệu dịch vụ bất động sản quốc tế khép kín từ tư vấn thông tin thị trường, dự án, môi giới sản phẩm, tư vấn, thực hiện các thủ tục pháp lý, ký hợp đồng mua bán, quản lý, khai thác tài sản, đại diện khách hàng trong các giao dịch…

Tuy nhiên, khoảng cách về địa lý cũng là một rào cản trong việc tiếp cận thị trường nước ngoài đầy tiềm năng như Đài Loan. Đó cũng chính là lý do Dat Xanh Services quyết định hợp tác với đối tác Ihouse Taiwan.

Dat Xanh Services ký kết hợp tác chiến lược với đối tác Đài Loan Ihouse

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên sẽ cùng xây dựng kênh bán hàng OMO (Online Merge Offline), tạo cầu nối mang sản phẩm và dịch vụ BĐS toàn diện của Dat Xanh Services tới khách hàng tại thị trường giàu tiềm năng này.

Theo lộ trình, hai bên sẽ hợp tác triển khai các hoạt động truyền thông, các chuyên đề tư vấn BĐS Việt Nam cho khách hàng Đài Loan. Khách hàng không những được tiếp cận những báo cáo thị trường uy tín từ DXS-FERI (Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – BĐS Dat Xanh Services), mà còn có thể tiếp cận trực tiếp tới rổ hàng phong phú, phủ rộng từ Bắc tới Nam, và được kiểm định, bảo chứng pháp lý từ hệ thống DXS thông qua nền tảng công nghệ giao dịch BĐS Real Agent.

Ngoài ra, khách hàng Đài Loan có thể trực tiếp sử dụng dịch vụ của Dat Xanh Services tại văn phòng nhượng quyền Dat Xanh Services Đài Loan trong thời gian tới.

Như vậy, toàn bộ quá trình trước, trong và sau khi giao dịch BĐS Việt Nam, khách hàng Đài Loan có thể thực hiện theo mô hình OMO do Dat Xanh Services – Ihouse xây dựng.

Dat Xanh Services ký kết hợp tác chiến lược với đối tác Đài Loan Ihouse

Sự kiện ký kết đánh dấu bước khởi đầu của Dat Xanh Services trong hành trình mang thương hiệu dịch vụ BĐS toàn diện ra ngoài biên giới Việt Nam, cũng là lá cờ tiên phong khai phá mô hình dịch vụ BĐS OMO.

Tại Lễ ký kết, đại diện Ihouse chia sẻ: “Với tình hình địa chính trị thay đổi lớn như hiện nay, trong 20 năm tới, Việt Nam chắc chắn là “miền đất hứa” phát triển kinh tế trong khu vực. Theo đó, BĐS sẽ có tiềm năng tăng giá trong chu kỳ này. Đối với chúng tôi, đây là cơ hội lớn để đầu tư vào Việt Nam. Hợp tác với DXS sẽ giúp chúng tôi tận dụng được lợi thế thương hiệu dịch vụ BĐS mạnh, hệ sinh thái toàn diện, từ nguồn hàng phong phú toàn quốc, tới đội ngũ đa ngôn ngữ năng động… Đây là cơ sở để chúng tôi tự tin xây dựng kênh bán hàng OMO số 1 Đài Loan cho khách hàng mua BĐS Việt Nam”.

Bài viết liên quan