Tại Lễ trao giải thưởng IR Awards 2019 diễn ra vào 09/8/2019, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) vừa chính thức được vinh danh trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư xuất sắc nhất 2019. Giải thưởng được bình chọn và tổ chức bởi Vietstock phối hợp cùng Tạp chí Tài chính và cuộc sống điện tử – Cơ quan báo chí của Hiệp hội các nhà quản trị tài chính Việt Nam.

 

IR Awards là giải thưởng được tổ chức định kì hàng năm nhằm bình chọn và tôn vinh các doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR – Investor Relations) Minh bạch – Nhanh chóng – Hiệu quả nhất. Qua đó cũng góp phần nâng cao nhận thức và vai trò về tầm quan trọng của hoạt động IR, cải thiện hoạt động quản trị doanh nghiệp và thị trường chứng khoán hiệu quả hơn.

 

Năm 2019 có 259/713 doanh nghiệp vượt qua vòng khảo sát toàn diện về mức độ đảm bảo tuân thủ đúng, đầy đủ nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Sau đó, Hội đồng tiếp tục khảo sát để chọn ra 45 doanh nghiệp xuất sắc nhất dựa trên các tiêu chí về tính thanh khoản tốt, tuân thủ các quy định về giao dịch cổ phiếu, thu hút nhà đầu tư nước ngoài, chính sách cổ tức. Từ Top 45 đề cử, giải thưởng IR Award 2019 sẽ vinh danh Top 3 của từng nhóm thuộc 2 hạng mục: Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2019 và Top 3 doanh nghiệp niêm yết được nhà đầu tư bình chọn nhiều nhất 2019.

 

Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được Định chế tài chính đánh giá cao nhất 2019

 

Trải qua nhiều vòng khảo sát, đánh giá, thẩm định và bình chọn, Tập đoàn Đất Xanh với mã DXG xuất sắc đứng ở vị trí thứ 2 trong Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các Định chế tài chính đánh giá cao nhất, thuộc nhóm Mid Cap. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Đất Xanh được vinh danh tại giải thưởng này, điều này tiếp tục khẳng định vị thế của một doanh nghiệp đi đầu trong hoạt động IR, đạt chuẩn công bố thông tin và có sự tăng trưởng ấn tượng.

 

Đại diện Tập đoàn Đất Xanh nhận giải thưởng từ Ban tổ chức

 

Là nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, trong nhiều năm qua, Tập đoàn Đất Xanh luôn tuân thủ đầy đủ song song với tích cực đẩy mạnh các hoạt động IR nhằm hướng tới việc xây dựng một công ty hiệu quả, minh bạch, đảm bảo khả năng phản ứng nhanh nhạy với thông tin, ứng xử kịp thời và chuyên nghiệp trong việc công bố thông tin ra công chúng, đảm bảo quyền lợi cổ đông.

 

Nhằm giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về chiến lược kinh doanh của Đất Xanh, Ban lãnh đạo còn chú trọng và duy trì tổ chức các buổi tiếp xúc trực tiếp với các tổ chức, quỹ đầu tư trong nước cũng như ngoài nước đến tìm hiểu, đặt cơ hội đầu tư vào doanh nghiệp.

 

Bên cạnh các hoạt động hướng đến nhà đầu tư và cổ đông, Tập đoàn cũng dành nhiều sự quan tâm hướng đến lợi ích của đội ngũ cán bộ nhân viên thông qua hoạt động thưởng cổ phiếu ESOP. Dự kiến, Tập đoàn sẽ phát hành 6 triệu cổ phiếu ESOP cho cán bộ công nhân viên theo chương trình lựa chọn cho người lao động trong thời gian tới.

 

Bằng khen và cúp chứng nhận từ Ban tổ chức giải thưởng IR Awards 2019

 

Trải qua hơn 16 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Đất Xanh đang vươn lên mạnh mẽ và ghi dấu ấn bằng nhiều thành tựu nổi bật. Lũy kế trong 2 quý đầu năm 2019, Tập đoàn Đất Xanh đạt doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 2.341 tỷ và 556,4 tỷ đồng, tăng lần lượt 20,2% và 28,7% so với cùng kỳ, hoàn thành 46,81% và 46,37% kế hoạch 2019. Đây là bước đệm vững chắc để Tập đoàn Đất Xanh hướng đến việc hoàn thành và vượt chỉ tiêu 2019 cũng như bứt phá mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới.

 

 

 

Bài viết liên quan