Elite Life là sản phẩm nhà phố xây sẵn cao cấp đang tạo nên sức hút cực lớn, “cơn bão đầu tư” tại thị trường BĐS Nam Sài Gòn bởi hội tụ những lợi thế và sự tiên phong dẫn đầu cho xu hướng không gian vỉa hè tràn hiện đại.

Kiến trúc xanh: Xu hướng thiết kế tất yếu của đô thị hiện đại

Trong những năm gần đây, thuật ngữ “kiến trúc xanh” hay “dự án xanh” đã trở thành “từ khoá” quen thuộc trong giới bất động sản (BĐS). Từ đó xác định rõ nét hơn trên nhiều khía cạnh dựa trên sự cấp thiết của các yếu tố giúp cân bằng cuộc sống trong các khu đô thị hiện đại hiện nay.

Các chuyên giá đánh giá đây là xu hướng tất yếu của quá trình đô thị hóa, nhất là khi áp lực từ sự biến đổi khí hậu, khủng hoảng năng lượng và dịch bệnh gia tăng. Kiến trúc xanh đang trở thành xu hướng phát triển bền vững của nhiều quốc gia, không chỉ trong các công trình xây dựng, mà cả quy hoạch đô thị.

Mặc dù chi phí để xây dựng các công trình xanh lớn hơn chi phí xây dựng dự án thông thường, nhưng các dự án ứng dụng kiến trúc xanh đều có tỷ lệ thanh khoản cao. Kiến trúc xanh đã trở thành tiêu chí quan trọng trong quyết định “xuống tiền” của người mua nhà để ở hay đầu tư.

Hội Kiến trúc sư Việt Nam cho rằng, kiến trúc xanh không chỉ là trồng nhiều cây xanh, mà còn phải đáp ứng các tiêu chí về vật liệu thi công tiết kiệm năng lượng, chất lượng công trình, thiết kế không gian sáng tạo, khoa học trong từng căn hộ và tòa nhà…

Elite Life tiên phong dẫn đầu phong cách

Để đáp ứng nhu cầu của các cư dân đô thị về khu dân cư có không gian sống xanh của các cư dân đô thị, mới đây, khu đô thị khép kín Elite Life hội tụ đầy đủ các yếu tố của kiến trúc xanh bền vững, hiện đại.

Elite Life có quy mô 53.843m2, nằm giữa khu vực TP.HCM mở rộng (Long Hậu, Cần Giuộc, Long An), liền kề Phú Mỹ Hưng phồn hoa. Dự án được quy hoạch trở thành một khu đô thị khép kín kiểu mẫu với những tác phẩm kiến trúc nhà ở tập trung vào việc tạo ra nhiều không gian nghỉ ngơi, tăng khả năng thông gió, lấy sáng tự nhiên, cải thiện chất lượng không gian sống trong nhà, phù hợp với phân khúc khách hàng năng động, đồng thời đáp ứng nhu cầu của nhiều người ở các thế hệ khác nhau để tạo nên không gian sống hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại.

Điểm đắt giá của Elite Life là ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ để tạo ra một môi trường sống xanh hiện đại và tiện ích hoàn chỉnh cho cư dân tương lai. Trong đó phải kể đến tâm huyết của chủ đầu tư dự án, với mong muốn mang đến không gian sống xanh, thân thiện và hài hòa với thiên nhiên, điểm nhấn nổi bật nhất dành cho cư dân Elite Life chính là mặt đường nội khu sẽ được đầu tư lát gạch tự chèn cao cấp 100% toàn hệ thống, điều mà chưa từng có dự án nào thực hiện.

Loại gạch tự chèn sử dụng trong dự án Elite Life được sản xuất theo công nghệ ép rung kết hợp thủy lực trên trên hệ thống dây chuyền hiện đại và tự động nên có ưu điểm và nhiều tính năng vượt trội như:

  • Gạch tự chèn không dùng hỗn hợp xi măng để kết dính sản phẩm với nền như các loại gạch không nung hay gạch đất nung khác, giúp tiết kiệm thời gian thi công của công trình;
  • Quy trình sản xuất gạch tự chèn không dùng than củi vừa giúp tiết kiệm nhiên liệu vừa giảm thiểu các ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường;
  • Gạch tự chèn có khả năng chống mài mòn, chống rêu mốc và chống trượt, thoát nước cục bộ tốt, giúp giảm tối đa nhiệt độ bề mặt trong những ngày nóng;
  • Không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài môi trường như độ ẩm, nhiễm mặn và hóa chất công nghiệp, đảm bảo cho cuộc sống trong khu đô thị Elite Life luôn “xanh”.

Có thể nói rằng đây là dự án đầu tiên tiên phong sở hữu không gian vỉa hè tràn, bởi với hệ thống mặt đường lát gạch tự chèn, không gian phân cách giữa lòng đường và vỉa hè của các tuyến đường nội khu không có sự chênh lệch về độ cao quá nhiều, làm nổi bật lên vẻ đẹp thoáng đãng của dự án và mang đến tầm nhìn trải rộng, mang lại cảm giác như được sở hữu riêng cả một khu phố đi bộ hiện đại trước nhà, kiến tạo không gian thân thiện với môi trường, nhưng vẫn rất hiện đại của cả toàn dự án.

Đây được đánh giá là một điểm mấu chốt đầu tư hoàn toàn xứng đáng, tạo ra giá trị bền vững cho cư dân tương lai sinh sống tại Elite Life.

Bài viết liên quan