Hướng đến một thành phố sân bay đầu tiên của cả nước trong tương lai là mục tiêu của huyện Long Thành, Đồng Nai nhằm khai thác tối đa các tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội.

Theo quy hoạch, vùng huyện Long Thành có diện tích hơn 43.000 ha được định hướng trở thành vùng đô thị trung tâm, cửa ngõ giao thương của 3 vùng kinh tế (TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu), đầu mối giao thương quốc tế đa lĩnh vực. Vùng huyện Long Thành sẽ phát triển trên 5 chiến lược, trong đó 3 đô thị Long Thành, Bình Sơn, Phước Thái gắn với khu vực sân bay Long Thành, hệ thống cảng Gò Dầu và các tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây; Bến Lức – Long Thành.

Quy hoạch đô thị gắn liền thành phố sân bay

Theo đại diện UBND huyện Long Thành, chiến lược phát triển 3 đô thị xung quanh sân bay Long Thành sẽ gắn với tạo lập cơ sở hạ tầng cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng các khu, cụm công nghiệp, các trung tâm đào tạo – nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao, dịch vụ du lịch, đô thị sinh thái. Từ đó thu hút các dự án trọng điểm của huyện. Đồng thời, huyện Long Thành sẽ xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại trong các khu đô thị kết nối với mạng lưới hạ tầng chung của huyện, tỉnh để thúc đẩy phát triển các khu vực đô thị.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang gấp rút triển khai để có thể đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào tháng 9/2025.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành đang gấp rút triển khai để có thể đưa vào khai thác giai đoạn 1 vào tháng 9/2025.

Để quy hoạch xây dựng vùng huyện Long Thành, từng dự án lớn tại đây đã được đưa ra lấy ý kiến các chuyên gia, nhà đầu tư để việc thẩm định quy hoạch được toàn diện cũng như khai thác được tối đa các tiềm năng.

Với những nỗ lực trên, hiện nay, vùng xung quanh sân bay Long Thành đang có sức hút lớn đối với nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các lĩnh vực công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật, thương mại dịch vụ, logistics, bất động sản… Dân số huyện Long Thành hiện nay đạt hơn 251.100 người, dự báo đến năm 2030 sẽ tăng lên 370.000-380.000 người và năm 2040 đạt khoảng 480.000-500.000 người. Khi các khu đô thị xây dựng xong, thu hút được nhiều người dân đến sinh sống sẽ kéo theo thương mại, dịch vụ phát triển.

Trong tương lai, sự đầu tư, phát triển của các khu đô thị sẽ thu hút đội ngũ chuyên gia, lực lượng lao động chất lượng cao về Long Thành làm việc ngày một nhiều, nhu cầu tìm kiếm nơi an cư cũng theo đó tăng lên.

Ảnh hưởng đến bất động sản Long Thành

Nhận định về thị trường, đại diện Tập đoàn Đất Xanh chia sẻ: “Trong tương lai, Long Thành sẽ là nơi rất phát triển, đặc biệt là các khu vực xung quanh sân bay quốc tế Long Thành. Đây là địa phương hội tụ nhiều lợi thế để phát triển các dự án trên lĩnh vực bất động sản, thương mại dịch vụ, công nghiệp…”

“Bên cạnh đó, quỹ đất tại các thành phố lớn ngày càng khan hiếm, nguồn cung thiếu hụt, trong khi Long Thành với quỹ đất sạch, rộng lớn cùng lợi thế liên kết giao thông thuận lợi là một trong những yếu tố giúp thị trường bất động sản tại đây phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Hiện nay, tại Long Thành, Tập đoàn Đất Xanh cũng đang phát triển dự án khu đô thị Gem Sky World rộng hơn 92 ha, cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 5 km”, vị đại diện này nói thêm.

Gem Sky World ngày càng thể hiện rõ ưu thế về tiềm năng đầu tư lẫn an cư cho các gia đình.

Gem Sky World ngày càng thể hiện rõ ưu thế về tiềm năng đầu tư lẫn an cư cho các gia đình.

Tọa lạc ngay vị trí “vàng”, nằm ngoài khu vực nhiễu động tiếng ồn, vừa kề cận các công trình đầu tư công như cảng hàng không, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… khu đô thị Gem Sky World ngày càng bộc lộ tiềm năng.

Lợi thế này không chỉ thể hiện ở yếu tố vị trí hay tính kết nối giao thông, mà còn là các giá trị gia tăng trên chính dự án. Những giá trị đầu tư như cảnh quan, hạ tầng, tiện ích sống cùng không gian kết nối, các tuyến phố thương mại, dịch vụ… theo thời gian sẽ tạo ra các giá trị tăng thêm cho sản phẩm bất động sản. Đây cũng là những giá trị thực và bền vững mà chủ đầu tư hay nhà phát triển dự án Gem Sky World hướng đến.

Thấu hiểu nhu cầu ngày càng cao của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm đầu tư lẫn an cư, đồng thời nhằm tạo lợi thế nổi bật, Gem Sky World đầu tư hệ thống tiện ích nội khu đa dạng và đồng bộ, chất lượng cao theo chuẩn quốc tế.

Đến nay, khu đô thị Gem Sky World đã hoàn thiện nhiều hạng mục tiện ích tại dự án: Khu thể thao, vui chơi trẻ em, hồ bơi, đài quan sát, tổ hợp trò chơi mạo hiểm Adventure Forrest theo mô hình quốc tế… Các tuyến phố thương mại tại đây cũng ngày càng đông đúc và nhộn nhịp hơn.

Gem Sky World hứa hẹn mang đến cuộc sống tiện nghi và cao cấp đa thế hệ.

Gem Sky World hứa hẹn mang đến cuộc sống tiện nghi và cao cấp đa thế hệ.

Từ khi triển khai, Gem Sky World đã giới thiệu ra thị trường các phân khu Pearl Town, Garnet Town, Topaz Town với sản phần nhà phố tự xây, và 2 phân khu có vị trí đẹp nhất dự án là Sapphire Parkview và Diamond Parkview với hơn 1.200 sản phẩm nhà phố xây sẵn và nhà phố thương mại (shophouse). Tính đến cuối quý II, Gem Sky World giao dịch được 65% trong tổng hơn 4.000 sản phẩm toàn dự án.

Thông tin chi tiết về dự án Gem Sky World, độc giả truy cập: https://gemskyworld.vn/.

Bài viết liên quan